ปิดดีลแล้ว !!! แอน-จักรพงษ์ เจ้าแม่แห่ง JKN Global Group ซื้อลิขสิทธิ์ 100% Miss Universe มูลค่ากว่า 14 ล้านเหรียญสหรัฐ

แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ JKN เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้บรรลุข้อตกลงการเข้าถือครองธุรกิจองค์กรนางงามจักรวาล หรือ Miss Universe Organization (MUO) จาก Endeavor Group Holdings, Inc. ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้น 100% ของบริษัท IMG Worldwide, LLC ที่เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ Miss Universe โดยการทำธุรกรรมดังกล่าวจะใช้เงินประมาณไม่เกิน 14 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 600 ล้านบาท ซึ่งมาจากการใช้เงินทุนหมุนเวียนในกิจการของกลุ่มเจเคเอ็น

ทั้งนี้ ได้จัดตั้งบริษัท JKN Metaverse, Inc. ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ JKN ที่ถือหุ้น 100% รองรับการดำเนินธุรกรรมดังกล่าวในการรับโอนหุ้นกิจการทั้งหมดของ MUO ที่ประกอบด้วย 5 บริษัท ได้แก่

  1. IMG Universe, LLC.
  2. IMG Universe FranchCo, LLC.
  3. Miss USA BR Production LLC.
  4. MUO Productions, LLC. และ
  5. Miss USA Productions OH, LLC.

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ JKN กล่าวว่า การเข้าถือครอง MUO ของบริษัท ฯ ครั้งนี้ เพื่อเป็นการทรานฟอร์มธุรกิจเพื่อรองรับการนำลิขสิทธิ์ และการบริหารการจัดการลิขสิทธิ์ Miss Universe ในการจัดประกวดมิสยูเวิร์สให้แก่แต่ละประเทศ ตั้งแต่การให้สิทธิ์แบรนด์ Miss Universe เพื่อจัดการประกวด และการเผยแพร่สัญญาณการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สของแต่ละประเทศ

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนนำแบรนด์ Miss Universe มาช่วยต่อยอดเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่กลุ่มธุรกิจ Commerce ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ทั้งผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนบุคคล ได้แก่ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เครื่องสำอางค์ และกลุ่มสินค้ากลุ่มไลฟ์สไตล์ เพื่อสร้างการเติบโตให้แก่กลุ่มธุรกิจดังกล่าวในอนาคต นอกจากนั้น การเข้าปิดดีลดังกล่าว บริษัท ฯ ยังจะช่วยสนับสนุนประเทศไทยในเรื่อง Soft Power ทางด้านการท่องเที่ยวอีกด้วย

องค์กรนางงามจักรวาลเป็นองค์กรระดับนานาชาติ ที่ให้ความสำคัญกับการเฉลิมฉลองสตรีที่มีความหลากหลายทั้งในด้าน วัฒนธรรมและประเพณี รวมถึงการเปิดโอกาสให้สตรีเหล่านั้น ได้ค้นพบความฝัน ผ่านการสร้างความเชื่อมั่นให้กับตนเอง และการแสวงหาโอกาสอันดีงามเพื่อนำไปสู่ความสำเร็จ เนื่องในโอกาสครบรอบ 71 ปี การประกวดนางงามจักรวาล หรือ “มิสยูนิเวิร์ส ได้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในเวทีการประกาศที่ยาวนานที่สุดและมีผู้ชมมากที่สุดในโลก โดยออกอากาศใน 165 ประเทศทั่วโลกและมีผู้รับชมกว่า 500 ล้านคนในแต่ละปี

ข่าวสารประเด็นเดียวกัน : https://pmtmedianews.blogspot.com/2022/10/press-conference-jkn-miss-universe.html